Cách tháo lắp điều hòa Đà Nẵng Nhanh Tại Nhà

thao-lap-dieu-hoa-da-nang

Bạn đang tìm cách tháo lắp điều hòa Đà Nẵng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây, Sơn Tùng sẽ chia sẻ những bước tháo, lắp điều hòa. Và những lưu ý khi tháo lắp điều hòa

Tại sao tháo lắp điều hòa Đà Nẵng ?

Có rất nhiều lý do mà bạn cần phải tháo lắp máy lạnh. Tuy nhiên, chủ yếu là do một số nguyên nhân dưới đây.

 • Khi muốn chuyển điều hòa từ vị trí này sang vị trí khác.
 • Khi muốn thay thế chiếc điều hòa cũ bằng một chiếc điều hòa mới.
 • Lưu ý khi tháo lắp máy lạnh

Khi tháo lắp điều hòa Đà Nẵng bạn cần lưu ý những vấn đề như:

 • Chiều dài đường ống gas không quá dài cũng không quá ngắn và phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn.
 • Cục lạnh không được đặt quá thấp so với cục nóng.
 • Điện áp hoạt động luôn ổn định.
 • Cục lạnh phải được đặt ở trung tâm ngôi nhà, tránh ánh nắng trời.
 • Cục nóng không được đặt sát dưới đất, nhiều người qua lại, có ánh nắng trực tiếp mặt trời chiếu vào, những nơi gió thổi mạnh và bụi bẩn.
thao-lap-dieu-hoa-da-nang
Chiều dài đường ống gas không quá dài cũng không quá ngắn và phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn.

Lựa chọn công suất máy lạnh thích hợp với thể tích căn phòng

Việc lựa chọn đúng công suất máy lạnh cho thể tích căn phòng sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng với không khi mát lạnh, nhưng vẫn tiết kiệm tối đa tiền điện. Vì vậy, Sơn Tùng xin giới thiệu bảng công suất máy lạnh theo từng loại không gian sử dụng

Công suất

Gia đình

Café/Nhà hàng

Khách sạn

Văn phòng

1 HP

45 m3

30 m3

35 m3

45 m3

1.5 HP

60 m3

45 m3

55 m3

60 m3

2 HP

80 m3

60 m3

70 m3

80 m3

2.5 HP

120 m3

80 m3

100 m3

120 m3

Các bước tháo máy lạnh tại nhà – Cách tháo lắp điều hòa Đà Nẵng Nhanh Tại Nhà

Bước 1: Chạy máy lạnh

– Đầu tiên bạn cần bật điện máy lạnh rồi cho máy lạnh chạy và hoạt động bình thường, máy lạnh hết dàn và để máy chạy một thời gian đến khi thấy cánh quạt cục nóng của máy ngừng quay thì ngay lập tức xiết chặt tay để khóa gas lại. bạn nên làm đúng kỹ thuật theo hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh để giảm tối thiếu gas bị xì thấp nhất.

– Công đoạn này đòi hỏi độ chính xác cao chính vì thế bạn cần siết mạnh tay để tránh bị rò rỉ gas. Bởi lúc này máy lạnh có áp suất rất lớn, rất dễ bị thoát hơi ra bên ngoài nếu không được khóa chặt.

Bước 2: Khóa gas

Đối với quy trình khóa gas thì bạn cần tuân thủ theo các công đoạn sau:

– Dùng bút thử điện để kiểm tra máy lạnh có bị rò điện hay không?

– Sau đó, bạn dùng mỏ lết tháo 2 đầu bịt van block. Kết nối đồng hồ gas tại đường hút. Dùng lục giác để khóa ống đi của máy lạnh cho máy hoạt động và khi nào đồng hồ áp suất về 0 PIS. Đồng thời khóa ống về sau đó tắt CB của máy lạnh. Tránh tình trạng máy vẫn hoạt động làm hư hại máy nén và có nguy cơ phát nổ.

Như vậy là bạn đã khóa gas cho máy lạnh thành công và rất an toàn, đảm bảo.

thao-lap-dieu-hoa-da-nang
Các bước tháo máy lạnh tại nhà

Bước 3. Cúp CB tháo các block

Đây là bước rất quan trọng của quy trình tháo máy lạnh tại nhà mà bạn cần biết.

– Sau khi khóa gas thành công bạn dùng tua vít tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng để tháo dây điện cung cấp cho cục nóng. Dùng kìm cắt ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Dùng dao rọc cách nhiệt sau đó dùng kìm cắt ống đồng, mở dây điện , ống nước thải xung quanh cục lạnh.

Sau đó bạn tiến hành tháo cục lạnh bằng cách dùng hai tay đẩy mạnh lên phía trên và lấy dàn lạnh ra khỏi pass treo dàn lạnh. khi thực hiện bạn cần xem kỹ hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh vì khi không đúng kỹ thuật có thể ảnh hưởng khi lắp máy lại

Bước 4. Tháo giá đỡ và ống đồng

Với công đoạn này trước tiên bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể và cuộn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập. Sau đó tiến hành tháo các ống đồng ngắn hơn và tiến thành tháo các giá đỡ để tránh khi lắp đặt phải mua.

Lưu ý cách tháo máy lạnh tại nhà mà bạn cần biết – Cách tháo lắp điều hòa Đà Nẵng Nhanh Tại Nhà

Trong quy trình chúng tôi hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh, công đoạn tháo máy lạnh bạn cần lưu ý 5 vấn đề sau:

Tắt nguồn điện:

Việc sơ ý quên tắt nguồn điện sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Hãy tiến hành ngắt nguồn điện mới bắt đầu các bước tiếp theo.

Đánh dấu dây điện:

Đối với máy lạnh inveter có 3 dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh tương tự nhau. Bạn phải đánh dấu các cục này trước khi tháo để tránh nhầm lẫn và tránh mất thời gian.

Kiểm tra gas:

Đảm bảo rằng gas đã hồi về dàn nóng 100% để tránh mất gas trong quá trình tháo máy

Kiểm tra kĩ dụng cụ tháo máy:

Ưu tiên sử dụng những chiếc thang dây thật chắc chắn để tiếp cận vị trí tháo cục lạnh, cục nóng.

Bảo vệ dàn nóng dàn lạnh:

Bảo quản máy lạnh thật cẩn thận với thùng carton, bao bọc xung quanh bằng túi nilon. Chèn xung quanh dàn nóng lạnh bằng vải mềm hoặc xốp để không bị trầy xước máy và tránh hỏng hóc các thiết bị.

thao-lap-dieu-hoa-da-nang
Lưu ý cách tháo máy lạnh tại nhà mà bạn cần biết

Hướng dẫn cách lắp máy lạnh tại nhà chuẩn nhất – Cách tháo lắp điều hòa Đà Nẵng Nhanh Tại Nhà

Dụng cụ lắp máy lạnh

Để lắp đặt 1 bộ máy lạnh hoàn chỉnh cần đảm bảo đủ các công cụ, vật tư cần thiết sau:

 • Khung đỡ dàn nóng
 • Ống đồng
 • Ống ga máy lạnh
 • CB, Dây điện, Genci cách nhiệt
 • Giá đỡ máy lạnh, Cách nhiệt ống nước.

Các bước lắp máy lạnh – Tháo lắp điều hòa Đà Nẵng

– Việc lắp đặt máy lạnh đúng cách ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà đồng thời tuổi thọ của máy. Chính vì thế nhiều khách hàng khi tìm đến chúng tôi đa số đều rất đau đầu không biết cách tháo lắp máy lạnh tại nhà sao cho an toàn, đúng kỹ thuật. Hãy tham khảo ngay lắp máy lạnh chuyên nghiệp Sơn Tùng giới thiệu ngay sau đây nhé:

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh hiệu quả nhất.

– Đây là công đoạn vô cùng quan trọng khi lắp đặt máy lạnh tại nhà bởi nó gần như quyết định đến công suất vận hành của máy. Chính vì thế bạn cần cách bố trí dàn lạnh và cách tháo lắp máy lạnh sao cho hợp lý. bơi khi lắp dàn lạnh cách xa nguồn nhiệt, hơi nóng, không bị chắn gió, đảm bảo nước ngưng tụ và chảy dễ dàng. Còn đối với dàn nóng nên lắp ở nơi có thể tránh mưa, gió, ánh nắng trực tiếp nhưng thông thoáng

Bước 2: Lắp đặt dàn lạnh

– Lắp giá đỡ của dàn lạnh: Đầu tiên bạn cần căn vị trí cho giá đỡ bằng thước thủy để đảm bảo máy khi lắp lên luôn cân bằng, không nghiêng. Tiến hành cố định giá đỡ dàn lạnh bằng vít và bắt đầu đục lỗ để đi ống đồng.

– Đấu nối để chuẩn bị lắp dàn lạnh: Công đoạn này tiến hành bằng cách mở hộp điện trên dàn lạnh ra và tiến hành đấu nối dây điện bên trong.

– Lắp ống đồng và quấn cách nhiệt. Sau khi đấu nối dây điện xong bạn bắt đầu tiến hành quấn, bao bọc ống đồng, ống thoát nước máy lạnh bằng băng keo quấn cách nhiệt. Việc quấn cách nhiệt cho ống đồng rất quan trọng vì thế bạn phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh.

– Lắp dàn lạnh lên giá đỡ: Và để hoàn thiện công đoạn lắp dàn lạnh thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra và canh chỉnh lại lần cuối xem máy đã cân bằng chưa.

Bước 3: Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng 

Đây là khâu quyết định tính năng làm lạnh của máy lạnh có hiệu quả hay không. Vì thế bạn hết sức cẩn thận và xem thật kỹ cách tháo lắp máy lạnh để có thể dễ dàng thực hiện

– Sau khi đã đo được khoảng cách từ dàn nóng đến dàn lạnh và bẻ, cắt ống đồng đảm bảo đúng vị trí tới dàn nóng. Bạn dùng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng để kết nối với dây đồng đi bên ngoài. Và cuối cùng thực hiện thao tác nối đầu ống dây ống đồng của dàn lạnh với đầu ống phía bên ngoài. Đảm bảo 2 đầu ống phải chặt chẽ để chất làm lạnh không rò rỉ ra bên ngoài. Công đoạn này cần phải tỷ mỹ để tránh trường hợp xì gas bạn nên tìm hiêu cách tháo lắp máy lạnh thật kỹ để không phải hao hụt gas khi tự thực hiện

Bước 4: Lắp đặt dàn nóng máy lạnh 

– Bước đầu tiên khi tiến hành lắp đặt dàn nóng là bắt giá đỡ và treo dàn nóng. Sau đó tiến hành loe ống đồng để kết nối dàn nóng, đấu điện dàn nóng và xả gas

Các lưu ý khi lắp đặt máy lạnh – Cách tháo lắp điều hòa Đà Nẵng Nhanh Tại Nhà

Đối với dàn lạnh

– Cách tháo lắp máy lạnh đúng kỹ thuật khi Lắp dàn lạnh trên tường thật chắc chắn để tránh bị rung. Đảm bảo ống xả nước thấp hơn dàn lạnh 3 độ đến 5 độ. Vì cần phải có độ dốc để nước xả của máy có thể chảy được. Tránh trường hợp chảy nước ngược vào phòng .

– Tránh lắp ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như của ra vào, cửa sổ. điều này bạn cần tham khảo cách tháo lắp máy lạnh trước khi thực hiện và tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp máy lạnh khi lắp không đạt độ lạnh khi hoạt động

– Lắp máy sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không phải thổi ngang phòng hay góc phòng (Để khí lạnh được đều hơn)

Tránh lắp dàn lạnh ở vị trí gió che khuất, khó có lối thoát ra. (Tiêu tốn năng lượng điện năng nhiều hơn)

Đối với dàn nóng

Khoảng cách chuẩn khi lắp đặt cục nóng máy lạnh 

– Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng. Không đặt ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc.

– Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu lực trong quá trình thiết bị hoạt động.

– Bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để đảm bảo dầu về máy nén một cách nhanh và an toàn, dễ dàng sẽ giúp bảo vệ máy tốt hơn.

thao-lap-dieu-hoa-da-nang

Những lưu ý khác về tháo lắp điều hòa Đà Nẵng

Rò điện:

Máy lạnh hay bị rò điện mát nên khi chạm vào có nguy cơ bị giật điện. Bạn có thể sử dụng găng tay cách điện. Sau khi khóa gas phải ngắt nguồn điện mới bắt đầu tháo lắp, bạn cần có kỹ thuật khi không biết cách tháo lắp máy lạnh để tránh tình trạng bị rò rỉ, hao hụt gas khi tự làm.

Kiểm tra lượng gas:

Dùng bọt xà phòng để kiểm tra xem sau khi khóa gas có bị hở không và đảm bảo chắc chắn an toàn, đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không nên lắp máy lạnh gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh,…

Quan trọng trong cách tháo lắp máy lạnh chuẩn bạn cần lưu ý:

Nếu uống ống không kỹ, đặc biệt là những góc cua lên hộp gen, góc từ dàn lạnh lên la phông, hay đoạn ôm qua những thân cột. Rất dễ xảy ra tình trạng cúp ống. Nó không gãy nhưng sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng gas từ dàn nóng lên dàn lạnh. Dẫn đến tình trạng máy lạnh hoạt động không hiệu quả.

Khác với công đoạn tháo máy điều hòa khá đơn giản trong quy trình cách tháo lắp máy lạnh. Việc lắp đặt máy lạnh phức tạp hơn và cần am hiểu về kỹ thuật lắp đặt. Muốn nắm được cách tháo lắp máy lạnh đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động tốt sau khi tháo lắp. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy nhờ đến dịch vụ. Nơi nhân viên kỹ thuật được trang bị đầy đủ dụng cụ và kinh nghiệm tháo lắp.

Trên đây là cách tháo lắp điều hòa tại nhà đơn giản, nhanh gọn nhất mà Sơn Tùng chia sẻ đến mọi người.

Hãy liên hệ ngay hotline 0965.091.910 để được Sơn Tùng tư vấn chuyển hàng hóa với giá cước rẻ, thời gian nhanh, hàng hóa đảm bảo an toàn

>>Mời bạn xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *